Mua bán xe máy cũ tại TP.HCM

Thứ Hai, 14/09/2015, 17:27 GMT+7

Mua xe máy cũ là một lựa chọn mà có khá nhiều khách hàng hiện nay lựa chọn, thế nhưng thực tế việc mua xe máy cũ không hề đơn giản và gặp nhiều rũi ro + nguy cơ (Không nói đến trường hợp mua từ người thân, bạn bè).

Xem thêm video Mua bán xe máy cũ tại TP.HCM:

Mua xe máy cũ có nên hay không

Thông thường khách hàng khi mua xe máy cũ thường chỉ để ý đến ngoại hình là điều đầu tiên, sau đó mới tới giá tiền, rồi xem số công tơ mét đã chạy được bao nhiêu thì sau đó bắt đầu test xem xe chạy có tốt không... nhưng trên thực tế những thông số này thường không chính xác.

Mua xe máy cũ có nên hay không

1. Ngoại hình có thể tuốt lại là điều rất dễ dàng với các nhà xe bán lẽ hiện nay.

2. Số công tơ mét hoàn toàn có thể chỉnh lại được như theo ý muốn của thợ kỹ thuật.

Rất nhiều xe đã được nhà nài nâng đời, “mông má” lên để lừa bán với giá cao.

Hiện nay công nghệ luộc xe của dân chợ đã ở mức tinh vi, không còn kiểu để phủ bụi, đắp chăn len để lừa khách hàng. Nếu như giai đoạn trước đây, họ chỉ dám "thực hành" trên các dòng xe số, thì hiện nay việc “lả lướt” trên các dòng xe tay ga đắt tiền đã trở thành là chuyện bình thường của huyện. Các người thợ có thể “hô biến” những chiếc xe máy cũ, nát trở thành những chiếc xe mới chỉ trong một khoảng thời gian ngắn rồi để đem đi bán lại cho vị khách hàng xui xẻo.

Khi đi mua nên để ý những câu rao kiểu đại loại như: “Cần trao đổi xe, xe nữ sử dụng ít, cẩn thận giá thấp hơn thị trường từ 2 đến 3 triệu đồng. Để đánh lừa khách hàng nhiều thợ còn thêm vào các câu như  “miễn trung gian”…

Như vậy việc mua xe máy cũ là không hề đơn giản, bởi vì thượng vàng hạ cám, chúng ta sẽ gặp được một chiếc xe tốt, hay là xe đã từ thời Napoleon rồi được các người thợ đào lên, đắp đắp chắp vá rồi bán lại.

Do đó muabanxemay.com.vn có lời khuyên dành đến các bạn rằng tốt nhất hãy đến các đại lý lớn chính thức của xe máy để mua xe, gặp trường hợp khó khăn có thể mua qua hình thức trả góp để có thể yên tâm với phương tiện đi lại hằng ngày của mình.

Kinh nghiệm mua xe máy Honda cũ

Honda không chỉ có những sản phẩm mới được ưa chuộng mà xe máy cũ Honda cũng được nhiều người quan tâm. Xe máy cũ Honda thường có chất lượng khá tốt, không nhiều hỏng vặt như các dòng xe cũ cùng giá và chỉ cần tân trang một chút là đã có thể sử dụng. Xe máy Honda cũ giá rẻ cũng là dòng xe dành cho sinh viên, công nhân vì giá thành rẻ. Bên cạnh những trang rao vặt để tham khảo thông tin giá cả, bạn cần lưu ý những điều sau trước khi mua xe máy cũ Honda:

1. Chọn xe theo nhu cầu sử dụng

Khi bạn mua một chiếc xe cũ thì hãy suy nghĩ kĩ xem mình thật sự cần xe để làm gì? Nó có phù hợp với công việc và hoàn cảnh kinh tế của mình hiện tại hay không? Ví dụ nếu bạn đang là sinh viên chỉ có nhu cầu đi học hoặc đi làm thêm thì một chiếc Cub nho nhỏ là một lựa chọn hợp lý. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng xe máy giá rẻ cho sinh viên, học sinh. Hoặc nếu bạn là sinh viên vừa ra trường đang có nhu cầu tìm một chiếc xe để đi lại với giá hợp lý nhưng vẫn có mẫu mã thời trang thì Wave RSX chính là câu trả lời cho bạn. Xe máy cũ Honda có nhiều dòng xe mẫu mã phong phú và đa dạng, hãy tìm cho mình “chiến mã” đồng hành thích hợp.

2. Tìm hiểu kĩ nguồn gốc chiếc xe

Chắc hẳn bạn sẽ chẳng muốn mua lại một chiếc xe Honda cũ vốn là vật được đem cầm tạm thời hay vô tình là xe ăn cắp. Hãy tìm hiểu kĩ về nguồn gốc chiếc xe, yêu cầu chủ cũ giao giấy tờ đàng hoàng và đừng chấp nhận bỏ qua nếu thấy bất kì điểm gì không hợp lý.

3. Tìm hiểu chất lượng xe

Khi chấp nhận mua xe cũ nghĩa là bạn đã chấp nhận một số phần trăm rủi ro hỏng hóc xảy ra với động cơ xe hoặc các bộ phận khác. Nhưng cũng không thể để chiếc xe vừa mua về đã phải đi thay mới toàn bộ phụ tùng, vậy nên hãy yêu cầu người bán cho bạn được kiểm tra toàn bộ phụ tùng xe Honda của bạn.

4. So sánh

Xe máy Honda cũ giá rẻ vẫn có rất nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng, phổ thông hay cao cấp đều có thể tìm được cho mình một chiếc xe như mong muốn. Chính vì vậy khi mua xe Honda cũ hãy suy nghĩ kĩ, có thể so sánh thêm thông tin về giá cả cũng như ưu khuyết điểm của từng dòng xe trên các trang Mua Bán Nhanh TPHCM

5. Kiểm tra giấy tờ liên quan

Xe Honda cũ vẫn có rất nhiều trường hợp còn trong thời gian bảo hành, vậy nên hãy kiểm tra giấy tờ xem chiếc xe bạn định mua có còn trong thời gian bảo hành hay không.

Nói rõ với người bán về bảo hiểm của chiếc xe, nếu chiếc xe có bảo hiểm thì hãy nghiên cứu kĩ các loại giấy tờ liên quan. Đừng để đến lúc cần dùng bảo hiểm thì người đứng tên giấy tờ xe và bảo hiểm xe lại không khớp nhau.

6. Bảo hành và bảo dưỡng

Honda vốn là nhãn hàng nổi tiếng với sự bền bỉ của động cơ, vậy nên việc bạn cần làm khi mua 1 chiếc xe Honda cũ là hãy đem ra tiệm để thay nhớt và kiểm tra các phụ tùng của xe. Phụ tùng của Honda chính hãng được bán ở các đại lý của nhãn hàng này. Hãy tìm đến đại lý chính thức của Honda nếu muốn thay thế chỉnh sửa phụ tùng linh kiện xe để có được sản phẩm tốt nhất.

Trên đây là 6 điều cơ bản khi bạn muốn mua 1 chiếc xe máy cũ Honda. Ngoài ra các bạn có thể đến với các trang mua bán xe online trên toàn quốc để tham khảo thêm các lựa chọn cho mình. Hy vọng các bạn sẽ tìm được một chiếc xe phù hợp.

5 dấu hiệu xe máy cũ không nên mua

Nếu bạn đang căng thẳng chọn mua một chiếc xe máy đã qua sử dụng thì có thể tham khảo những dấu hiệu không nên mua sau đây:

1. Kiểm tra độ mòn lốp xe

Kiểm tra độ mòn các lốp xe có thể phát hiện người chủ cũ có chăm sóc xe tốt hay không và xe có được bảo dưỡng thường xuyên hay không. Thông thường, lốp xe sẽ bị mòn đều trên các mặt lốp. Nếu chiếc xe bạn đang xem có những kiểu mòn bất thường, đó là một dấu hiệu của sự thiếu chú ý hoặc bỏ bê, không chăm sóc xe.

2. Xem gầm xe và khoang động cơ

Gầm xe và khoang động cơ có thể cho bạn biết rất nhiều về nó. Gầm xe có thể rất nhiều bụi bẩn trong quá trình lái xe bình thường. Nhưng sẽ thành vấn đề nếu xuất hiện ẩm ướt bất cứ nơi nào ở gầm xe. Điều đó cho thấy sự rò rỉ hoạt động của một số loại chất lỏng như dầu, dầu hộp số, dầu phanh,.. trừ khi ẩm ướt là do việc xả nước bình thường từ điều hòa không khí.

Tương tự như vậy với khoang động cơ, hãy xem xét kỹ để phát hiện các dấu hiệu rò rỉ chất lỏng.

3. Kiểm tra độ sạch sẽ

Chiếc xe có sạch sẽ hay không chưa hẳn đã là yếu tố then chốt vì trước khi cho khách xem xe, chủ xe đã làm vệ sinh chiếc xe cẩn thận. Tuy nhiên, sạch sẽ và bảo trì thường xuyên thường đi đôi với nhau. Một chiếc xe bẩn cộng với bất kỳ dấu hiệu nào trong bài này có thể báo hiệu rằng đây không phải là chiếc xe cũ mà bạn nên mua.

4. Hãy chú ý đến quảng cáo

Đôi khi người ta sẽ cố gắng khoác lác về chiếc xe để dễ bán hơn và đẩy chiếc xe nhiều vấn đề cho người khác, đặc biệt là chiếc xe đã quá cũ hoặc “bệnh” nghiêm trọng. Hãy tìm một danh sách những điều cần kiểm tra hoặc tham khảo kỹ thuật viên xe máy để kiểm tra mọi thứ cần thiết. Nếu lái thử xe mà phát hiện một vấn đề nào đó nhưng người bán phản đối là không sao hoặc hoàn toàn bình thường thì nên cấp “thẻ đỏ” cho chiếc xe này.

5. Xem hồ sơ về chiếc xe

Hãy yêu cầu người bán cho xem hồ sơ về chiếc xe như nguồn gốc và giấy tờ bảo trì định kỳ. Chủ sở hữu chiếc xe tốt có thể giữ lại mọi thông tin bảo dưỡng và sửa chữa chiếc xe. Hãy xem xét lại nếu người bán hay chủ sở hữu cũ không cho bạn xem bất kỳ giấy tờ nào về chiếc xe.

Mua một chiếc xe máy cũ có thể rất căng thẳng đối với những ai không hiểu gì về kỹ thuật. Tuy nhiên, những lời khuyên này cộng với một thợ cơ khí tin cậy, bạn sẽ yên tâm sở hữu một chiếc xe cũ an toàn và hài lòng.

Mua xe máy cũ ở đâu?

Mua xe máy cũ ở đâu?

Mua bán xe máy tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán xe máy cũ tại TP.HCM

Nên chọn mua xe máy số nào?

Nên chọn mua xe máy số nào?

Nguồn: http://muabanxemay.com.vn/mua-ban-xe-may-cu-tai-tp-hcm-185.html

Tags: Xe máy, Mua bán xe máy cũ, Mua bán xe máy, xe máy, xe máy cũ, Mua bán xe máy Honda cũ, xe máy Honda cũ, Honda cũ, Mua bán xe máy cũ tại TP.HCM
Canvas.com.vn / Cẩm nang tiêu dùng
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 76/76
Tags: Xe máy, Mua bán xe máy cũ, Mua bán xe máy, xe máy, xe máy cũ, Mua bán xe máy Honda cũ, xe máy Honda cũ, Honda cũ, Mua bán xe máy cũ tại TP.HCM
Canvas.com.vn / Cẩm nang tiêu dùng