Xe tải Veam, ông vua xe tải chạy trong nội thành

Thứ Năm, 23/06/2016, 01:00 GMT+7

VEAM là một công ty sản xuất ô tô của nước ta nên sản phẩm xe tải VEAM đều nhắm vào những nhu cầu của người tiêu dùng trong nước, hiểu được các mong muốn của người tiêu dùng Việt Nam nên VEAM đã cho ra các mẫu xe tải nhỏ gọn cùng với kích thước lọt lòng thùng hàng đa dạng giúp cho người mua xe tải của VEAM có nhiều lựa chọn phù hợp với từng loại mặt hàng vận chuyển khác nhau.

Xe tải Veam, ông vua xe tải chạy trong nội thành

Xe tải VEAM với thiết kế hiện đại có tải trọng dưới 2 tấn, được chạy trong nội thành:

1. Xe tải VEAM tải trọng từ 1 tấn đến 1, 25 tấn

VT100, VT125 và VT150 là ba ứng cử viên cho dòng xe tai VEAM có tải trọng từ 1 đến 1, 25 tấn. Thiết kế mẫu xe VT100, VT125, VT150 đều có cùng đầu cabin và chỉ khác nhau về bề dài và tải trọng.

2. Xe tải VEAM tải trọng 2 tấn

Những mẫu xe tải có tải trọng 2 tấn gồm có: VT200, VT201 và VT260. Những mẫu này có cùng một kiểu đầu cabin như những mẫu xe 1 tấn phía trên và chỉ khác nhau về bề dài thùng xe nên khách hàng có nhiều lựa chọn hơn tùy thuộc vào kích cỡ và khối lượng hàng hóa và mỗi xe sẽ ăn nhập hơn với từng loại hàng hóa khác nhau

Động cơ và hệ thống giao thông truyền động

Khác với những mẫu FOX , CUB , RABBIT ngày xưa chỉ sử dụng động cơ KIA , các mẫu xe VT của VEAM bây giờ sử dụng động cơ Hyundai được nhập khẩu nguyên bộ từ Hàn Quốc, nhằm mang lại người kéo mạnh hơn , tuổi thọ cao và phụ tùng thay thế cũng dễ thay thế hơn.

Động cơ D4BH đến từ Hyundai là loại động cơ Diesel sử dụng ga cơ cổ điển với dung tích 2476 cc kết hợp với hệ thống giao thông tăng áp và làm mát khí nạp nâng cao công suất động cơ lên đến 103PS tại tốc độ 3400 vòng/phút.

Vì có công suất cao nên động cơ D4BH chỉ sử dụng trên hai mẫu xe có kích cỡ thùng hàng tự do tương đối dài là VT200 và VT260. Những mẫu xe còn lại trong bài viết bữa nay sử dụng động cơ D4BF cũng đến từ Hyundai, D4BF có tham số động cơ như D4BH nhưng công suất nhỏ hơn chỉ 83PS tại tốc độ 4200 vòng/phút, công suất động cơ D4BF nhỏ nên mức tiêu hao chất đốt cũng tiết hơn vào khoảng 8L/100Km.

Hệ thống truyền động bao gồm: ly hợp, hộp tốc độ và cầu xe đều sử dụng của hãng Hyundai với mục tiêu đồng bộ hóa với khối động cơ Dữ dội của Hyundai giúp công suất động cơ ra đời luôn được sử dụng triệt để, tiết kiệm chất đốt và nâng cao tuổi thọ của cả xe.

Thiết kế hiện đại của xe tải VEAM

Các dòng xe tải nhẹ đều được VEAM sử dụng cùng một kiểu thiết kế. VEAM đã tạo nên một ngôn ngữ thiết kế mới dành cho dòng xe tải nhẹ trong năm 2015 này, so với các kiểu thiết kế cũ của FOX, CUB, thiết mới này mang tính hiện đại hơn về nhiều mặt, cụ thể là.

Đầu cabin xe có thiết kế vuông vức giúp không gian bên trong rộng rãi đồng thời cũng tạo cho người lái có góc quang sát khi ngồi trong xe rộng hơn, góp phần tăng tính năng an toàn và giảm căng thẳng cho người lái khi ngồi lâu trong cabin.

Cụm đèn pha thiết kế đứng xếp theo tầng với đèn xi-nhan nằm trên cùng, tiếp theo là các đèn pha Halogen cho cường độ ánh sáng cao, và ứng hiện đại nhất trong cụm đèn pha này là sử dụng công nghệ Diode phát sáng (hay còn gọi là LED) dải đèn LED được bố trí dọc theo hai bên cụm đèn pha, tuy không có chức năng chiếu sáng mặt đường đèn LED lại rất hiệu quả trong việc làm đèn kích thước cho xe khi đi trong đêm và nâng cao tính thẫm mỹ cho xe tải Veam.

Phần cản trước của xe được làm từ vật liệu sắt sơn tĩnh điện có màu cùng với màu của xe, giúp đầu xe có kiểu thiết kế nguyên khối, chắc chắn và thẫm mĩ hơn so với các kiểu thiết kế trước kia. Nằm chung với cản trước là hai đèn sương mù hai bên xe, hỗ trợ người lái khi đi trong điều kiện sương mù dày như Đà Lạ, Sa Pa,...

>> Xem thêm: Xe tải Veam Vt490, 4.9 tấn

Kinh nghiệm lái xe đường sương mù

Thời tiết sương mù khiến mặt đường trơn trượt và tầm nhìn hạn chế, sau đây là những kỹ năng tối thiểu mà tài xế cần biết để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông.

Kinh nghiệm lái xe đường sương mù

Nếu không có việc gì vội vàng, gấp gáp, các tài xế có thể chọn thời điểm thích hợp khi sương mù đã tan. Trong trường hợp phải lái xe hoặc bất ngờ gặp điều kiện sương mù, bạn cần phải lưu ý những kỹ năng sau:

1/ Kiểm tra và sử dụng đèn hợp lý

Việc sử dụng đèn là điều kiện bắt buộc cần có khi bạn di chuyển dưới đoạn đường sương mù. Khi đi đường sương mù bạn nên chuyển đèn sang chế độ chiếu gần mà không được sử dụng đèn dạng chiếu xa.

Hạn chế bật đèn sương mù nếu cảm thấy không cần thiết vì có thể làm lóa mắt các tài xế phía sau. Nếu xe bạn chưa được trang bị đèn sương mù thì lấy một miếng đề can màu vàng dán đến nửa đèn pha, chuyển về chùm chiếu gần.

2/ Bật sưởi kính lái

Bật sưởi kính để làm mờ hơi nước ngưng tụ trên bề mặt kính vì trời sương mù thường đi kèm với nhiệt độ bên ngoài thấp sự chênh lệch nhiệt độ là cho hơi nước ngưng tụ.

3/ Đi chậm, giữ khoảng cách

Tầm nhìn ngắn và hạn chế không cho phép tài xế đi nhanh và phanh gấp rất dễ gây ra các tình huống bất ngờ. Vì vậy bạn nên đi chậm và giữ khoảng cách với các xe phía trước.

4/ Chú ý mặt đường

Trời sương mù nên mặt đường bị ướt cũng như tầm nhìn bị hạn chế vì vậy bạn nên đi chậm để tránh sa vào hoàn cảnh đường bị lầy lội trơn trượt. 
>> Xem thêm: Xe tải Veam

Mua bán xe tải giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải có trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán xe tải.

Nguồn: https://muabannhanhxetai.com/xe-tai-veam-ong-vua-xe-tai-chay-trong-noi-thanh/43900

Tags: ưu điểm của xe tải veam, xe tải, xe tải veam hạng nhẹ, chọn mua xe tải, chọn mua Xe tải Veam 2t, kinh nghiệm mua xe tải chạy phố, Kinh nghiệm để chọn mua xe tải, Kinh nghiệm để chọn mua xe tải veam, mua bán xe tải, mua xe tải, mua xe tải chất lượng, mua x
Canvas.com.vn / Cẩm nang tiêu dùng
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 76/76
Tags: ưu điểm của xe tải veam, xe tải, xe tải veam hạng nhẹ, chọn mua xe tải, chọn mua Xe tải Veam 2t, kinh nghiệm mua xe tải chạy phố, Kinh nghiệm để chọn mua xe tải, Kinh nghiệm để chọn mua xe tải veam, mua bán xe tải, mua xe tải, mua xe tải chất lượng, mua x
Canvas.com.vn / Cẩm nang tiêu dùng